Campuchia khai thác thùng dầu thô đầu tiên

Thạch Thông (PV Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 30/12/2020 14:20 GMT+7

VTV.vn - Campuchia bắt đầu khai thác thùng dầu thô đầu tiên tại khu vực Vịnh Thái Lan ở Tây Nam Campuchia.

Thông tin trên được Thủ tướng Campuchia Hunsen công bố ngày 29/12 trong thông điệp về tình hình kinh tế, xã hội đất nước năm 2020.

Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, công ty KrisEnergy của Singapore đã tiến hành bơm dầu từ ngày 28/12 tại lô A trên vùng biển Campuchia trong khu vực Vịnh Thái Lan. Thủ tướng Hun Sen gọi đây là thành tựu mới cho nền kinh tế của Campuchia.

Campuchia khai thác thùng dầu thô đầu tiên - Ảnh 1.

Campuchia bắt đầu khai thác thùng dầu thô đầu tiên tại khu vực Vịnh Thái Lan ở Tây Nam Campuchia.

Dự án này do công ty KrisEnergy mua lại từ công ty Chevron của Mỹ với giá 65 triệu USD và ký thỏa thuận với Chính phủ Campuchia vào năm 2017. Lô A này có diện tích hơn 3.000 km2 với trữ lượng dầu ước tính khoảng 30 triệu thùng.

Theo công ty KrisEnergy cho biết, họ có thể khai thác mỗi ngày từ 7.000 - 8.000 thùng, mang lại cho Campuchia nguồn thu khoảng 500 triệu USD trong giai đoạn đầu của dự án.

Trong thông điệp phát biểu trực tiếp trên Đài Truyền hình Quốc gia kéo dài gần 3 tiếng, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã thông báo một số thành quả về kinh tế, xã hội cũng như sự thành công của Campuchia trong việc ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong năm 2020.

Ông cũng thông báo sự việc lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng ngày 28/11 đã chính thức kết thúc sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước