Các tỷ phú Mỹ kêu gọi ủng hộ tăng thuế đối với người giàu

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 25/06/2019 17:38 GMT+7

Tỷ phú George Soros (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một nhóm gồm khoảng 20 nhà tỷ phú Mỹ ngày 24/6 đã hối thúc các ứng cử viên Tổng thống ủng hộ tăng thuế đối với những người giàu nhất.

Theo nhóm tỷ phú nói trên, trong đó có nhà đầu tư lừng danh George Soros, người đồng sáng lập Facebook Chris Hughes, những người thừa kế của Walt Disney và các chủ sở hữu chuỗi khách sạn Hyatt, thuế đánh vào người giàu sẽ giúp tạo nguồn tài chính giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, cải thiện nền kinh tế, nâng cao sức khỏe của người dân, tạo cơ hội công bằng... Những người ký tên vào bức thư gửi các ứng cử viên Tổng thống này cho biết tỷ phú Warren Buffett đã nói rằng ông đang bị đánh thuế ở mức thấp hơn cả thư ký của mình.

Bức thư cũng hoan nghênh đề xuất của Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren, theo đó đánh thuế 2% đối với những người có khối tài sản từ 50 triệu USD trở lên. Biện pháp này được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến 75.000 gia đình giàu có nhất nước Mỹ.

Trong khoảng 40 quốc gia trên thế giới, Mỹ là nước có mức độ tập trung tài sản cao thứ sáu, theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Đánh thuế người giàu được cho là sẽ kìm hãm tốc độ tập trung tài sản đang ngày càng gia tăng ở Mỹ.

Bức thư nói trên nhận được chữ ký của 18 cá nhân đại diện cho 11 gia đình tỷ phú và một người giấu tên. Nhiều người trong số này có liên quan đến những sáng kiến tiến bộ về nhiều vấn đề như biến đổi khí hậu và sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng.

Căn hộ đắt nhất nước Mỹ về tay tỷ phú Ken Griffin Căn hộ đắt nhất nước Mỹ về tay tỷ phú Ken Griffin

VTV.vn - Căn hộ đắt nhất nước Mỹ đã có chủ. Đó là căn hộ penhouse có diện tích hơn 2.200 m2 nằm tại trung tâm thành phố New York, đã được bán với giá 238 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước