Các vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua (22-28/9)

TCKT-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 00:00 GMT+7

London là thành phố đắt đỏ nhất thế giới; phát hành đồng 10 euro mới; Apple phá kỷ lục bán ra 10 triệu chiếc Iphone 6... là những vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua.

1. London giờ đây đã thay thế Hong Kong trở thành thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, đặc biệt cho các doanh nghiệp có trụ sở tại đây. Cụ thể, chi phí để một người sống tại London khoảng 120.568 USD/năm (tương đương khoảng 3 tỷ VND). Hiện giá nhà đất tại London, cũng như các vùng khác của Anh đã tăng trở lại mức trước khủng hoảng tài chính thế giới.

2. Kể từ ngày 23/9, các ngân hàng, cây rút tiền tự động, cũng như các hệ thống siêu thị tại tất cả các nước trong Khu vực đồng tiền chung euro (Eurozone) sẽ bắt đầu đưa đồng tiền mệnh giá 10 euro mới vào lưu thông. Tuy nhiên, đồng 10 euro cũ vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến khi thu hồi được hết lượng lưu thông trước đó.

3. Chỉ trong ba ngày đầu tiên có mặt trên thị trường, 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã được bán ra, phá vỡ kỉ lục bán hàng trước đó. Và ngay trong giờ giao dịch đầu tiên hôm thứ hai, cổ phiếu Apple đã tăng nhẹ 0,5% lên 101,5 USD/ounce. Tuy nhiên, những thông tin về việc iPhone 6 Plus có thể dễ dàng bẻ cong đang gây lo lắng cho không ít khách hàng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước