Cải cách thuế của Mỹ sẽ gây sức ép lên chính sách tiền tệ của châu Á

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/12/2017 14:34 GMT+7

VTV.vn - Gói cải cách thuế khổng lồ của Mỹ sẽ gây sức ép buộc ngân hàng trung ương các nước châu Á phải thắt chặt chính sách tiền tệ.

Theo tập đoàn Goldman Sachs, gói cải cách thuế khổng lồ của Mỹ sẽ gây sức ép buộc ngân hàng trung ương các nước châu Á phải thắt chặt chính sách tiền tệ nhưng cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu của khu vực này.

Theo dự báo này, những sự kiện ngoài khu vực - đặc biệt là tại Mỹ - đang góp phần củng cố kịch bản tăng lạm phát tại châu Á. Kích thích tài khoá tác động tích cực đến tăng trưởng của kinh tế Mỹ, từ đó hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu tại châu Á về mặt lợi nhuận, nhưng sẽ gây ảnh hưởng cho FED, và tác động tới lãi suất tại châu Á.

Ngoài ra, xu hướng các doanh nghiệp Mỹ hồi hương lợi nhuận ở nước ngoài có thể là một nguy cơ đối với châu Á. Phần lợi nhuận này sẽ không chỉ "thoát ly" khỏi châu Á, mà còn khỏi châu Âu và các thị trường mới nổi.

Châu Âu lên tiếng phản đối dự luật cải cách thuế Mỹ Châu Âu lên tiếng phản đối dự luật cải cách thuế Mỹ

VTV.vn - Các Bộ trưởng Bộ Tài chính châu Âu đã gửi 1 bức thư tới người đồng cấp Mỹ Steve Mnuchin nhằm phản đối dự luật cải cách thuế của nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước