Các tập đoàn dầu khí thế giới thua lỗ nặng nề

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 20:59 GMT+7

Ảnh minh họa/Nguồn: CNBC.

VTV.vn - Tình trạng thua lỗ đã khiến nhiều nhà khai thác phải cắt giảm số lượng giàn khoan và nhà máy lọc dầu trong thời gian tới.

Trong suốt cả năm nay, các tập đoàn dầu khí thế giới đã chịu cảnh thua lỗ nặng nề. Tính tới hết quý 3 năm nay, các tập đoàn lớn như Shell, BP, Chevron... đã ghi nhận các khoản thua lỗ lên tới hàng chục tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019.

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tuần tới. OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh, bao gồm cả Nga (OPEC+) đang có xu hướng trì hoãn việc tăng sản lượng khai thác theo kế hoạch trong năm tới, nhằm giúp thị trường vượt qua tác động từ làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

Theo dự kiến, ngày mai (30/11), OPEC+ sẽ nhóm họp trong hai ngày để xem xét các lựa chọn và gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thêm ít nhất 3 tháng tính từ tháng 1/2021.

Exxon Mobil - Sự sụp đổ của ngành dầu khí? Exxon Mobil - Sự sụp đổ của ngành dầu khí?

VTV.vn - Sự thoái trào của Exxon Mobil trong giai đoạn hiện nay có thể đại diện cho sự sụt giảm chung của ngành dầu mỏ trong đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước