“Cán bộ thuế không có hành động ngăn cản khách vào quán ăn”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/09/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của ông Đinh Nho Hậu - Cục trưởng Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh trước sự việc các cán bộ thuế phường Bắc Hà đến đòi nợ thuế một cửa hàng bán bún bò tại Hà Tĩnh.

Hai ngày gần đây, cộng đồng mạng đã lan truyền một đoạn video quay lại cảnh một số cán bộ thuế đứng dàn hàng trước quán ăn của một người dân để đòi tiền nợ thuế. Trong clip, hình ảnh được xác định là các cán bộ thuế của phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, đang đứng trước quán ăn của chị Phan Thị Thúy, chủ quán bún bò Trường Tín tại phố Nguyễn Huy Tự.

Trao đổi với phóng viên VTV24, chị Thúy cho biết, cách đây 2 ngày, vào 6h30 khi chị đang bán hàng, các cán bộ thuế phường Bắc Hà đến yêu cầu chị nộp tiền thuế tháng 7, 8, 9. Chị Thúy chưa đồng ý nộp do còn thắc mắc về cách tính thuế, các cán bộ thuế đã đứng dàn hàng ngay trước cửa quán không cho khách vào quán ăn, đến 10h hơn các cán bộ thuế mới ra về.

Trước sự việc trên, ngay trong trưa nay (29/9), phóng viên VTV24 đã liên hệ với ông Đinh Nho Hậu - Cục trưởng Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh để hỏi về cách thu thuế lạ thường này.

Ông Hậu cho biết, do hộ kinh doanh không nộp thuế đúng quy định, nên Chi cục thành phố Hà Tĩnh và đội thuế có giấy mời hộ kinh doanh lên làm việc. Giấy mời do UBND phường Bắc Hà ký.

"Cán bộ thuế không có hành động nào ngăn cản người vào quán ăn, mà chỉ đứng ngoài cửa của quán ăn để chờ chủ quán về để trao đổi về việc nộp thuế vào ngân sách theo quy định. Hiện nay chủ quán đã nợ thuế 2 tháng và chủ quán đã nộp, quán ăn đã trở lại hoạt động bình thường" - ông Hậu cho biết thêm.

Cán bộ thuế dàn hàng, chặn khách trước quán ăn để đòi nợ thuế Cán bộ thuế dàn hàng, chặn khách trước quán ăn để đòi nợ thuế

VTV.vn - Hai ngày gần đây, cộng đồng mạng đã lan truyền một đoạn video quay lại cảnh một số cán bộ thuế đứng dàn hàng trước quán ăn của một người dân để đòi tiền nợ thuế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước