Cần chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 10:01 GMT+7

VTV.vn - Cần có chính sách riêng cho các DN nhỏ, DN khởi nghiệp là kiến nghị, đề xuất trong buổi đối thoại giữa 300 doanh nhân trẻ và thanh niên khởi nghiệp TP.HCM với lãnh đạo TP.

Nguồn vốn là vấn đề lớn của các DN khởi nghiệp và được nhiều DN đề cập đến. Ông Dương Công Đức, GĐ Công ty Vietphone, cho rằng TP.HCM nên xây dựng gói tín dụng giống như gói 30.000 tỉ đồng để hỗ trợ các DN khởi nghiệp. Ông Dương Công Đức cũng đề xuất thành phố xây dựng một KCN mới dành riêng cho các DN nhỏ.

Đồng quan điểm này, ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐ Quản trị Công ty Nam Thái Sơn, cho rằng, cần phải coi trọng DN nhỏ hơn bởi thực tế có những sản phẩm chỉ DN nhỏ mới làm được, đặc biệt là ngành công nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng thành phố sẽ tập trung đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ, xây dựng sàn giao dịch công nghệ để hỗ trợ DN khởi nghiệp. Thành phố cũng xem xét việc tạo một không gian riêng để các DN khởi nghiệp có nơi hoạt động. Tất cả với mục tiêu đến năm 2020, TP.HCM có 500.000 doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước