Cần sự thống nhất trong thực hiện Nghị quyết 128

Tài Phan-Thứ ba, ngày 19/10/2021 06:06 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương theo điều tiết chung, không ban hành giấy phép con, không cát cứ, không chia cắt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Phó Thủ tướng Lê Văn Thành quyết liệt chỉ đạo để việc lưu thông và giao thông vận tải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, cả hàng không, đường sắt, đường thủy, đường bộ.

Thủ tướng nêu rõ: "Thận trọng, không chủ quan nhưng phải làm, có bước đi, có lộ trình, trước hết thí điểm 1 tuần, sau đó sơ kết, cái gì tốt thì tiếp tục làm, không tốt thì dừng". Bộ Giao thông Vận tải tham khảo ý kiến các địa phương nhưng người quyết định phải là Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Bộ Giao thông Vận tải, không để mỗi địa phương làm một kiểu.

Tại toạ đàm "Nghị quyết 128 - Hướng tới bình thường mới" do Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức ngày 18/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cũng nhấn mạnh, những bất cập về lưu thông giai đoạn vừa qua tới từ khâu tổ chức và đây vẫn là khâu quyết định sự thành công khi triển khai nghị quyết về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trong giai đoạn tới.

Theo thứ trưởng, sau khi Nghị quyết 128 ra đời, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành các quy định về lĩnh vực đường bộ, hàng hải và hàng không, dù theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, nhưng cũng cụ thể hóa với từng lĩnh vực của ngành. Đây cũng sẽ là cơ sở để các địa phương áp dụng thực hiện đồng bộ, tránh tình trạng như thời gian qua, dù chủ trương là đúng nhưng thực hiện ở các chốt kiểm dịch còn chưa đồng bộ, hiểu chưa đúng, triển khai chưa cụ thể dẫn đến bất cập trong vấn đề lưu thông. Chỉ dừng mỗi chiếc xe trên đường 5 phút có thể gây ách tắc cục bộ kéo dài đến 1 tiếng và nhiều km, gây bức xúc cho doanh nghiệp, người dân, gây lãng phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước