Cần thêm thời gian cho vụ kiện đùi gà nhập khẩu

Duy Thịnh, Quốc Thắng-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 06:58 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ về vấn đề thịt gà đông lạnh từ Mỹ đang bán rất rẻ tại thị trường Việt Nam.

Trước hàng loạt những thiệt hại liên quan đến vấn đề thịt gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ đang bán rất rẻ tại thị trường Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ. Trước đó, Hiệp hội này đã gửi Bộ Công Thương “Đơn đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng đùi gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ" .

Căn cứ được Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ nêu ra là: Từ năm 2013, thịt gà Mỹ nhập về tới Việt Nam có giá bán từ 27.000 - 28.000 đồng/ kg, nhưng 6 tháng đầu năm nay, giá giảm đột ngột chỉ còn chưa tới 20.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá thành chăn nuôi gà của Việt Nam không cao hơn nhiều so với Mỹ. Chưa kể thịt gà Mỹ về Việt Nam phải chịu hàng loạt các phí khác, nhưng giá bán đùi gà Mỹ tại thị trường Việt Nam chỉ bằng 1/4 so với tại Mỹ.

Những thiệt hại trước mắt là quá rõ khi trong 11 tháng qua ngành chăn nuôi gà trong nước đều bán dưới giá thành, lỗ khoảng 10.000/con và con số thiệt hại là 1.376 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết sẽ làm việc thêm với một số đơn vị có liên quan khác của Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, Tổng cục Hải quan để làm rõ thêm thông tin báo cáo Lãnh đạo Bộ và Chính phủ về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước