Canada hỗ trợ 12 triệu USD cho các dự án của UNFPA

TTXVN-Thứ năm, ngày 07/12/2017 17:40 GMT+7

VTV.vn - Canada sẽ hỗ trợ 15,6 triệu CAD (khoảng 12 triệu USD) cho các dự án của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại các nước đang phát triển.

Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Francophonie Marie-Claude Bibeau cho biết, số tiền trên sẽ được dành cho các dự án tăng cường sức khỏe sinh sản và tình dục (SRHR) nhằm góp phần giảm nghèo và bất bình đẳng giới trên thế giới.

Theo bà Bibeau, sự ủng hộ của Canada sẽ tác động đến các chính sách phát triển và nâng cao vị thế của phụ nữ cũng như trẻ em gái ở nhiều nước. "Khi các quyền cơ bản, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục được tôn trọng, các quyền khác cũng sẽ được tiếp cận. Với chính sách hỗ trợ phụ nữ quốc tế và là một đối tác của UNFPA, Canada cam kết thúc đẩy mục tiêu tiếp cận toàn diện về sức khoẻ sinh sản và sức khỏe tình dục cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu" - Bộ trưởng Bibeau khẳng định.

Theo thống kê, trên thế giới hiện có gần 214 triệu phụ nữ và trẻ em gái không được tiếp cận với các biện pháp tránh thai an toàn, trong khi mang thai và sinh con là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em gái độ tuổi từ 15 - 19 ở các nước đang phát triển. Trước đó, hồi tháng Ba, Canada công bố khoản đầu tư 650 triệu CAD cho các hoạt động SRHR trong ba năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Canada

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước