Cảng biển chuyển đổi công năng tránh lãng phí hạ tầng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/06/2019 09:47 GMT+7

VTV.vn - Để tránh lãng phí hạ tầng đã đầu tư, ngành hàng hải đã thực hiện chuyển đổi công năng của một số bến cảng.

Cụm cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép - Thị Vải là 1 trong 7 khu cảng trên thế giới có thể đón được tàu trên 230.000 tấn. Đến nay, các bến cảng container đã đạt trên 80% công suất. Nếu cứ giữ như thiết kế ban đầu là tất cả các cảng đều làm hàng container thì không thể hoạt động hết công suất. Thậm chí, có cảng đứng trước nguy cơ phải đóng cửa. 

Do nhu cầu khai thác của các chủ hàng xuất nhập khẩu thay đổi, theo đại diện Cục Hàng hải Việt Nam, một số cảng đã phải xoay chuyển từ khai thác container sang hàng rời để tránh lãng phí hạ tầng đã đầu tư. Sau khi chuyển đổi, sản lượng hàng hóa qua các cảng tổng hợp tại Cái Mép - Thị Vải đều đã đạt trên 3 triệu tấn. Tốc độ tăng trưởng hàng hóa trung bình đạt trên 15%.

Thực hư chuyện cụm cảng Cái Mép - Thị Vải chỉ đạt 50#phantram công suất Thực hư chuyện cụm cảng Cái Mép - Thị Vải chỉ đạt 50#phantram công suất

VTV.vn - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT kiểm tra và xử lý việc có hay không tình trạng công suất hoạt động của cụm cảng Cái Mép - Thị Vải mới chỉ đạt 50%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước