Cảng Lotus hướng đến mục tiêu phát triển an toàn, bền vững

PV-Thứ hai, ngày 01/04/2019 15:46 GMT+7

VTV.vn -Nắm bắt được những lợi thế về điều kiện kinh tế cảng biển, Công ty Liên doanh Bông Sen (Cảng Lotus) đã hoạt động và phát triển theo tiêu chuẩn cảng biển quốc tế.

Với tổng diện tích 150.000 m2 Cảng LOTUS đã xây dựng hệ thống kho bãi đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng cho việc lưu trữ cũng như tạm nhập tái xuất các loại hàng hóa, container, sắt thép, các loại thiết bị, hàng hóa siêu trường siêu trọng. Cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm và được đào tạo thường xuyên trong và ngoài nước, với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008, Công ty luôn hướng đến mục tiêu phát triển, an toàn và bền vững.

Thực hiện thắng lợi Nghị quyết phát triển Cảng Lotus

Với phương châm "Luôn luôn vì quyền lợi của khách hàng", thời gian qua, đội ngũ cán bộ Lãnh đạo và toàn thể công nhân viên Cảng Lotus đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng lao động, sáng tạo bằng lòng nhiệt huyết và đam mê, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Toàn Cảng luôn đề cao và quán triệt chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, giữ vững lập trường tư tưởng, đoàn kết gắn bó thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện đúng các nghị định của Bộ Giao thông vận tải về kiểm soát tải trọng và giấy phép vận tải hàng siêu trường siêu trọng đường bộ cũng như đường thủy không để ra sai sót, xác định công tác tổ chức nhân sự và phát triển chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố tiên quyết hàng đầu, do đó, bộ máy quản lý lãnh đạo của Công ty trong năm 2018 tiếp tục được đẩy mạnh sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả theo đúng quy trình tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

Cảng Lotus hướng đến mục tiêu phát triển an toàn, bền vững - Ảnh 1.

Đứng trước xu thế hiện nay là hàng hóa chủ yếu được vận chuyển bằng các tàu có trọng tải lớn, việc đưa vào khai thác công trình phân đoạn 3 cầu cảng K18 nối dài, hệ thống phao, nạo vét vùng nước trước bến đã nâng cao khả năng tiếp nhận tàu, đó đó Cảng đã được Cục Hàng Hải Việt Nam cấp phép cho được tiếp nhận các tàu có trọng tải đến 45,000 DWT hoặc có lượng giãn nước <46.000 T. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng tốt hơn điều kiện lao động, Công ty đã cho bảo dưỡng và sửa chữa các phương tiện, thiết bị sản xuất, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa và thuê phương tiện ngoài. Đồng thời, Công ty đã đưa vào sử dụng 02 ngáng chữ C làm hàng đối với hàng tôn cuộn với năng suất xếp dỡ cao, và một ngáng dùng để đấu cẩu những hàng nặng dưới 70T đảm bảo an toàn trong quá trình xếp dỡ hàng hóa. Việc nâng cấp và xây dựng kho bãi, cũng như đường ống cấp thoát nước, hệ thống cứu hỏa … cơ bản được đầu tư đúng mực, đảm bảo tăng khả năng lưu kho, nâng cấp chất lượng dịch vụ, đảm bảo tốt về công tác an toàn phòng chống cháy nổ.

Cảng Lotus hướng đến mục tiêu phát triển an toàn, bền vững - Ảnh 2.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã tập trung chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên, động viên khích lệ người lao động kịp thời, tạo khí thế và sự hăng say làm việc cho toàn thể CBCNV. Bằng nhiều biện pháp chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của Ban lãnh đạo Công ty cùng với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV và người lao động, trong năm 2018, Công ty đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 145% kế hoạch đề ra. Sản lượng hàng thông qua bến đạt chỉ tiêu 100%. Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên tăng 15% so với năm trước đó. Trong năm đã xét tăng lương cho 75 lao động. Mọi chế độ, quyền lợi của người lao động đều được đáp ứng kịp thời và thỏa đáng.

Tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh, mở rộng địa bàn dịch vụ

Nhận định được một số khó khăn, biến động từ tình hình thế giới và trong nước đã, đang và sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh về xuất nhập hàng hóa cảng biển, ngay từ đầu năm 2018, Ban lãnh đạo Hội đồng quản trị Cảng Lotus đã sớm có những chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như đội ngũ nhân sự nhằm kịp thời khắc phục hạn chế, đồng thời phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh vốn có của Công ty nhằm đưa Cảng Lotus hướng đến mục tiêu phát triển, an toàn và bền vững.

Với gần 30 năm hoạt động và phát triển, uy tín thương hiệu Cảng Lotus đã được nhiều chủ hàng, chủ tàu đặt niềm tin và tín nhiệm, đặc biệt là đối với những mặt hàng là thế mạnh của cảng yêu cầu kỹ thuật xếp dỡ cao như: Thiết bị siêu trường siêu trọng, xe máy công trình. Trong những năm gần đây, các dự án trọng điểm của quốc gia như Metro Bến Thành – Suối tiên, Nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhiệt điện Duyên Hải 2, Dự án Long Phú và dự án mở rộng của công ty Cheng Long Bình Dương… Các bạn hàng luôn tin tưởng chất lượng dịch vụ của Cảng và đã thường xuyên đưa hàng về đây xếp dỡ.

Cảng Lotus hướng đến mục tiêu phát triển an toàn, bền vững - Ảnh 3.

Nhằm tận dụng đối đa thương hiệu của Cảng Lotus về xếp dỡ các mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật cao, Cảng đã tập trung đẩy mạnh hoạt động marketing, mở rộng phạm vi tìm kiếm thị trường, thuyết phục chủ hàng đưa các loại hàng thiết bị cho các dự án lớn, các công trình trọng điểm của Quốc Gia, do đó sản lượng hàng thiết bị đã tăng mạnh so với năm trước. Uy tín của Cảng ngày càng được bạn hàng đánh giá cao và chiếm được thị phần lớn tại số một trong khu vực.

Bên cạnh việc chủ động marketing tìm kiếm khách hàng, mở rộng phạm vi địa bàn cung cấp dịch vụ, Công ty còn quan tâm duy trì tốt mối quan hệ với các khách hàng truyền thống như: Perstima, tôn Đông Á, tôn Nam Kim, Hyosung, Seah… Đặc biệt là các Công ty xuất khẩu thiết bị lớn như : Lilama 18, Sinovitrans, Imeco, Idico, Tháp kim, Đại Dũng, Đông Xuyên. Đồng thời duy trì, củng cố, phát huy các quan hệ với tất cả các đại lý và các hãng tàu như: AGE LINE, SEANET, CHUN AN, TRAWIN, OCEANIC, VINAMA, VITAMAS, NYK, VOSA, TOKO LINES, DERYOUNG, BLUE OCEAN, ECL, HAI VÂN, BENLINE, INDOCHINA, VIET LONG…

Cảng Lotus hướng đến mục tiêu phát triển an toàn, bền vững - Ảnh 4.

Nhìn chung, kinh tế thế giới được dự báo có những tín hiệu tích cực nhưng vẫn trong giai đoạn khó khăn, tiềm ẩn nhiều rủi ro, bất ổn, các căng thẳng khu vực sẽ vẫn còn tiếp diễn và ảnh hưởng mạnh tới trao đổi thương mại toàn cầu. Nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục chính sách giảm chi tiêu công, kiềm chế lạm phát, tái cấu trúc nền kinh tế, do đó nhiều ngành, nhiều doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh quyết liệt hơn. Tuy nhiên, với đội ngũ CBCNV trẻ, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, năng động sáng tạo và có nhiệt huyết, đam mê trong công việc và đặc biệt là có sự lãnh đạo của ban Giám đốc, thời gian tới Công ty Liên doanh Bông Sen sẽ tiếp tục tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí quản lí để giảm giá thành; duy trì số lượng khách hàng truyền thống, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ. 

Bên cạnh đó, Công ty Liên doanh Bông Sen tiếp tục thúc đẩy công tác Marketing mảng dịch vụ xếp dỡ, giao nhận, lưu kho bãi và dịch vụ Logistics của Cảng để gia tăng doanh thu cho đơn vị; đồng thời quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch 2019 và phát triển ổn định lâu dài trong những năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước