Cảnh giác với chiêu trò tung tin đồn để “thổi” giá đất tại Phú Yên

VTV8-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 08:55 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian, giá đất tại Phú Yên đã chững lại. Để bán được đất, đặc biệt là khu ven biển chưa được quy hoạch, một số người đã tung ra nhiều thông tin sai lệch.

Ngôi nhà cấp bốn rộng 150m2 của bà Sáu nằm cạnh biển Long Thủy (xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên) được một người từ nơi khác đến trả giá 2,2 tỷ đồng. Hợp đồng đặt cọc được hai bên ký kết và bà nhận trước 50 triệu đồng. Thế nhưng đã nhiều tháng qua, người đặt cọc không tới. Vấn đề ở đây là sau khi nhận cọc, bà Sáu đã mua một mảnh khác cũng đặt cọc tiền để xây nhà. Cuộc sống của cả gia đình xáo trộn vì tin vào những người mua đất từ xa tới.

Ở vùng ven biển tỉnh Phú Yên, cơn sốt đất xảy ra từ đầu năm 2018. Một số người mua đất với giá rất cao nhưng sau đó không bán được nên đã đưa ra nhưng thông tin sai lệch khiến không ít người tưởng thật.

Sau một thời gian tăng cao, thậm chí có sốt ảo, giá đất tại thị trường Phú Yên đã chững lại. Lúc này, để bán được đất, các chiêu trò đưa ra là khó tránh khỏi. Vì vậy, nếu không thận trọng, người dân sẽ đối diện với nhiều rủi ro trước những thông tin đồn thổi liên quan đến thị trường bất động sản.

Liên tục các chiêu trò gây 'sốt' giá đất Liên tục các chiêu trò gây "sốt" giá đất

VTV.vn - Liên quan đến tin đồn thất thiệt về việc sáp nhập thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vào TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn đã lên tiếng bác bỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước