Cao Bằng: Các DN khoáng sản sẽ bị truy thu thuế tài nguyên

Đình Hải (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 20:49 GMT+7

Thanh tra Chính phủ đề nghị tỉnh Cao Bằng kiểm tra, tính lại giá thuế thực tế của các đơn vị khai thác tài nguyên khoáng sản để truy thu số thuế tài nguyên nộp thiếu.

Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý khai thác khoáng sản tại tỉnh Cao Bằng. Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND tỉnh cùng các ngành liên quan phải tính lại giá thuế, đồng thời xử lý kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có thiếu sót sai phạm trong quy hoạch, cấp phép khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Cao Bằng cùng với các Sở ban ngành liên quan đã có thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước trong khâu quy hoạch, phê duyệt thăm dò khai thác, cấp phép khai thác khoáng sản.

Bên cạnh đó, công tác ban hành bảng giá tính thuế tài nguyên cũng chưa thể hiện rõ ràng và chưa điều chỉnh kịp thời khi giá khi có biến động trên thị trường.

Thanh tra Chính phủ đề nghị tỉnh Cao Bằng kiểm tra, tính lại giá thuế thực tế của các đơn vị khai thác tài nguyên để truy thu số thuế tài nguyên nộp thiếu, tiếp tục làm rõ sai phạm của doanh nghiệp trong việc hạch toán phần thu nhập không được miễn thuế và phần nợ đọng nghĩa vụ tài chính của 13 doanh nghiệp với tổng số tiền phải thu hồi là hơn 11 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước