Cao ốc cho lợn - Xu hướng chăn nuôi mới ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:15 GMT+7

VTV.vn - Lợn được nuôi trong các tòa nhà cao tầng, sử dụng công nghệ cao, có hệ thống thông gió riêng cho từng tầng.

Được gọi là "khách sạn của lợn", các tòa nhà chăn nuôi lợn cao tầng, công nghệ cao đã từng được thử nghiệm ở châu Âu nhưng sau đã bị bỏ vì người tiêu dùng phản đối cách làm nông nghiệp quy mô lớn và tập trung cũng như rất khó quản lý. Thế nhưng, tại Trung Quốc, những tòa cao ốc cho lợn vẫn đang được ráo riết triển khai.

Cao ốc cho lợn - Xu hướng chăn nuôi mới ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Trên ngọn núi Yaji, miền Nam Trung Quốc, người ta nói rằng lợn sẽ ngày càng có cuộc sống thăng hoa hơn, theo nghĩa đen.

Công ty nông nghiệp tư nhân Yangxiang ở Quảng Tây hiện đã có 2 chuỗi chăn nuôi lợn nái cao 7 tầng và đang xây thêm 4 tòa cao ốc nữa, 2 trong số này sẽ cao tới 13 tầng, đồng nghĩa đây sẽ thành cơ sở chăn nuôi lợn cao nhất thế giới.

Cao ốc cho lợn - Xu hướng chăn nuôi mới ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Những cao ốc cho lợn đang được xây dựng. Ảnh: Reuters

Trung Quốc đang xúc tiến công nghiệp hóa nhanh chóng ngành chăn nuôi lợn dù hiện đã là lớn nhất thế giới. Vậy nên, cao ốc nuôi lợn đang là xu thế, dù chi phí đắt đỏ.

Với các cao ốc của mình, công ty Yangxiang sẽ nuôi được 30.000 con lợn nái, nhiều gấp 3 lần so với các trang trại trên một mặt bằng.

Việc chăn nuôi theo tầng sẽ giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh cho cả đàn lợn. Hiện giá lợn ở Trung Quốc đã xuống đến mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua. Xu thế mở rộng quyết liệt này là lời giải thích cho quyết tâm chiếm lĩnh thị trường chăn nuôi lợn ở nước này.

Ngủ cùng cá trong những khách sạn dưới nước hàng đầu thế giới Ngủ cùng cá trong những khách sạn dưới nước hàng đầu thế giới Khách sạn phong cách quý tộc dành cho cún cưng ở Ấn Độ Khách sạn phong cách quý tộc dành cho cún cưng ở Ấn Độ Khách sạn sở hữu cả rừng nhiệt đới và bãi biển nhân tạo đầu tiên trên thế giới Khách sạn sở hữu cả rừng nhiệt đới và bãi biển nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước