Cây sả ở vùng cù lao Tiền Giang “trồng chơi, ăn thật”

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 24/06/2018 12:56 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, cây sả được nhân rộng ở huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đến hơn 1.500 ha, cho sản lượng 22.000 tấn/năm.

Trước đây, cây sả được nông dân vùng cù lao trồng nhỏ lẻ, làm hương liệu phục vụ bữa ăn trong các gia đình. Gần đây, giá sả tăng lên trên 5.000 đồng/kg và thích ứng với vùng đất nhiễm mặn nên diện tích tăng lên. Mỗi ngày, có hàng chục thương lái  xa gần, đến cù lao Tân Phú Đông mua sả để cung ứng cho thị trường các nơi. Nông dân trồng cây sả cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm, tăng gần 10 lần so với trồng lúa.

Cây sả ở vùng cù lao Tiền Giang “trồng chơi, ăn thật” - Ảnh 1.

Nông dân cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang trồng cây sả xen với mãng cầu Xiêm cho thu nhập cao

Ông Nguyễn Trung Hòa, Phó trưởng phòng Nông nghiệp nông thôn huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết, cây sả là cây cho thu nhập cao nhất trong các loại cây trồng ở cù lao và đầu ra rất ổn định. Địa phương khuyến khích và tạo điều kiện cho nông dân nhân rộng diện tích cây này.

Cây sả ở vùng cù lao Tiền Giang “trồng chơi, ăn thật” - Ảnh 2.

Thương lái mua cây sả đưa đi tiêu thụ các nơi

"Cây sả là cây chủ lực hiện nay ở địa phương. Cây sả rất thích ứng với điều kiện thổ nhưỡng của huyện Tân Phú Đông. Cây sả hiện có giá từ 5.000 - 5.500 đồng/kg, giá này có lợi nhuận cao bởi bà con chỉ cần bán giá từ hơn 3.000 đồng/kg là có lợi nhuận, giá càng cao thì lợi nhuận càng cao", ông Nguyễn Trung Hòa cho biết thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước