CEO Tim Cook được thưởng "khủng"

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 02/10/2020 10:49 GMT+7

Ảnh: macrumors

VTV.vn - Hãng công nghệ Apple vừa quyết định thưởng cổ phiếu cho Giám đốc Điều hành (CEO) Tim Cook với tổng trị giá khoảng 114 triệu USD.

Với mức thưởng như vậy, đảm bảo Tim Cook sẽ giữ vị trí CEO của Apple đến năm 2025.

Theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), trong tuần này, Giám đốc Điều hành của Apple, Tim Cook, được tặng 667.974 đơn vị cổ phiếu, chia làm 2 gói. Gói 1 là 333.987 đơn vị cổ phiếu, chuyển giao làm 3 phần vào các ngày 1/4 năm 2023, 2024 và 2025. Gói 2 là 333.987 đơn vị cổ phiếu được chuyển giao vào ngày 1/10/2023, dựa trên giá trị cổ phiếu của Apple trong 3 năm, gói này có thể về 0 hoặc tăng 200%.

Đây là lần đầu tiên Tim Cook được thưởng cổ phiếu kể từ khi ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Apple. Tháng trước, khi Apple tiến tới mốc giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD, Tim Cook cũng chính thức trở thành tỷ phú.

CEO Tim Cook được thưởng khủng - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Stephen Nellis của Reuters, Ban Giám đốc của Apple đã đưa ra một tuyên bố về giải thưởng của Cook: "Tim đã mang lại sự đổi mới và sáng tạo trong vai trò Giám đốc điều hành của mình. Lần đầu tiên sau gần một thập kỷ, chúng tôi trao cho Tim một giải thưởng cổ phiếu theo thời gian để ghi nhận khả năng lãnh đạo xuất sắc của anh ấy và với sự lạc quan lớn về tương lai của Apple khi ông ấy thực hiện những nỗ lực này".

Tim Cook được bổ nhiệm chức Giám đốc điều hành của Apple từ tháng 8/2011 và gần đây đã có một số suy đoán về việc ông sẽ tiếp tục làm việc cho Apple trong bao lâu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tim Cook đã nói rằng, ông không thể hình dung cuộc sống của mình khi không làm việc tại Apple.

CEO Tim Cook được thưởng khủng - Ảnh 2.

Ảnh: Telegraph.

"Tôi coi đó là đặc ân của cuộc đời khi được ở đây. Tôi thích làm việc với đội ngũ của Apple. Tôi coi họ là gia đình. Thật khó để giải thích. Nó có vẻ giống như tin nhắn hoặc một cái gì đó, nhưng không phải vậy. Đó là từ sâu thẳm trong trái tim tôi, tôi thực sự yêu những người tôi làm việc cùng và hiện tại, thật khó để hình dung cuộc sống của tôi sẽ như thế nào nếu không làm việc tại đây.

Được biết, trong đợt thưởng này của Apple, Giám đốc quản lý Jeff Williams, Giám đốc tài chính Luca Maestri và Cố vấn Kate Adams cũng được tặng cổ phiếu theo cùng lịch trình và điều khoản như Tim Cook. Tuy nhiên, những vị lãnh đạo này được trao thưởng gói nhỏ hơn so với Tim Cook.

Tim Cook nhận hơn 278 triệu USD tiền thưởng từ Apple Tim Cook nhận hơn 278 triệu USD tiền thưởng từ Apple

VTV.vn - CEO Tim Cook đã nhận khoản thưởng lên tới 278 triệu USD nhờ vào những thành tích kinh doanh ấn tượng của Táo khuyết thời gian qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước