CEO từng đẩy giá thuốc lên 5.000% sau 1 đêm bị kết án tù 20 năm vì tội lừa đảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 07/08/2017 15:05 GMT+7

Nguồn ảnh: CNN Money

VTV.vn - Lại một lần nữa Shkreli vướng phải bê bối lớn khi trong phiên tòa hôm 4/8, Shkreli đã bị kết án lừa đảo nhà đầu tư tại 2 quỹ, nhận án 20 năm tù.

Shkreli (34 tuổi) bị buộc tội lừa dối các khách hàng về hiệu quả 2 quỹ đang thua lỗ là MSMB Capital and MSMB Healthcare. Theo các công tố viên, các quỹ này hoạt động như một mô hình lừa đảo Ponzi, bí mật sử dụng tiền của nhà đầu tư để lập ra công ty dược Retrophin, và sau đó biển thủ 11 triệu USD từ Retrophin để hoàn trả cho khách hàng. Các tài liệu cho thấy Shkreli đã nói dối mọi thứ về giá trị của các quỹ mà anh ta đang quản lý. Shkreli nói rằng chúng có giá trị 100 triệu USD nhưng trên thực tế 1 trong 2 quỹ có giá trị tài sản ròng đã giảm xuống dưới 33 xu.

Cách đây 2 năm, công ty dược Turing Pharmaceuticals mà chính Martin Shkreli làm CEO đã gây sốc sau khi tăng giá Daraprim - một loại thuốc đặc trị hỗ trợ điều trị bệnh HIV/AIDS - từ 13,5 USD/viên lên mức 750 USD/viên sau khi mua lại phương thức sản xuất độc quyền loại thuốc này. Việc này đã khiến Shkreli từ một "Cậu bé thiên tài" trở thành kẻ tội đồ của ngành dược và được coi là người bị ghét nhất nước Mỹ. Trong phiên tòa vừa qua, một số người có mặt đã cáo buộc Shrekli là bộ mặt đại diện cho lòng tham của các doanh nghiệp.

CEO công ty an ninh lớn nhất Thụy Điển tuyên bố phá sản CEO công ty an ninh lớn nhất Thụy Điển tuyên bố phá sản Nhật Bản: CEO sàn tiền ảo Mt.Gox chuẩn bị ra tòa Nhật Bản: CEO sàn tiền ảo Mt.Gox chuẩn bị ra tòa CEO Uber rời bỏ chức vụ do sức ép của các nhà đầu tư CEO Uber rời bỏ chức vụ do sức ép của các nhà đầu tư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước