Chấn chỉnh bán hàng đa cấp, bán hàng online biến tướng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/11/2019 08:38 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời.

VTV.vn - Mô hình đầu tư tự xưng siêu lợi nhuận, lãi cao gấp đến 300 lần so với tiền gửi ngân hàng, có dấu hiệu hoạt động đa cấp biến tướng đã được phản ánh trong thời gian gần đây.

Các dự án tự xưng nói trên đã khiến hàng chục nghìn người rơi vào tình cảnh tiền đầu tư "không cánh mà bay". Đây cũng là một trong những chủ đề đã làm "nóng" nghị trường Quốc hội trong chiều 6/11 khi các đại biểu đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh về giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, đơn vị này đang phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước xây dựng một số thông tư và sẽ báo cáo Chính phủ để hoàn thiện cơ chế bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử, nhất là gắn với thương vụ thanh toán điện tử. 

Bên cạnh đó, tình trạng bán hàng đa cấp biến tướng dù giảm về số lượng doanh nghiệp nhưng doanh thu lại có xu hướng gia tăng và xuất hiện ngày càng nhiều trong các lĩnh vực khác như: tín dụng, dịch vụ…, do đó cần có sự quản lý Nhà nước của nhiều Bộ, ngành liên quan.

Chiêu trò chiếm đoạt tiền người tham gia của dự án tự xưng trên mạng xã hội Chiêu trò chiếm đoạt tiền người tham gia của dự án tự xưng trên mạng xã hội

VTV.vn - Các dự án tự xưng xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng xã hội với những cái tên khá kêu như: The Danger, Idongbank, Adongbank, Lucky Trade…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước