Châu Á dẫn đầu làn sóng bùng nổ IPO năm 2018

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/01/2018 14:32 GMT+7

VTV.vn - Các đợt IPO lớn sẽ diễn ra tại châu Á, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty tại đây chào bán cổ phiếu.

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã đưa ra nhận định, số tiền thu được từ hoạt động phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trên thế giới sẽ tăng đáng kể trong năm 2018, với những thương vụ lớn nhất đến từ châu Á.

Theo đó, các đợt IPO lớn sẽ diễn ra tại khu vực này, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty tại đây chào bán cổ phiếu. Và một trong những hoạt động IPO tiềm năng nhấtdự báo sẽ đến từ nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi của Trung Quốc với mục tiêu thu hút 100 tỷ USD.

Năm 2017, các công ty trên thế giới đã huy động được 222 tỷ USD từ hoạt động IPO, trong đó khu vực châu Á chiếm tỷ trọng lớn nhất chiếm gần 43%, tiếp theo đó là châu Âu và Mỹ.

Xiaomi chuẩn bị tiến hành IPO: 'Bom tấn' 100 tỷ USD sắp sửa phát nổ Xiaomi chuẩn bị tiến hành IPO: "Bom tấn" 100 tỷ USD sắp sửa phát nổ

VTV.vn- Thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể sắp chứng kiến một sự kiện vô tiền khoáng hậu khi hãng Xiaomi chuẩn bị chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước