Chế biến tôm xuất khẩu. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Thống kê của VASEP cho thấy, trong 7 tháng năm 2017, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Trung Quốc tăng trưởng khá ấn tượng, gần 40% so với cùng kỳ năm 2017. Tương tự, xuất khẩu tôm sang Nhật Bản cũng tăng đến 35,2%; Hàn Quốc tăng 27,4%.
Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, các chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp chế biến tôm Việt Nam cần xây dựng chiến lược cụ thể cho từng thị trường, trong đó, đặc biệt quan tâm đến thị hiếu, thói quen ăn uống của người tiêu dùng để đưa ra chiến lược tiếp cận hiệu quả.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!