Theo Hiệp hội Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 6 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu thủy sản nói chung của Việt Nam tăng mạnh, thu về 3,6 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu tôm thẻ chân trắng chiếm hơn 1/4 tổng giá trị.
Tại thị trường Malaysia, tôm là 1 trong 10 loại hải sản được ưa chuộng, trong đó, sản phẩm tôm đông lạnh được ưa thích vì dễ dàng chế biến.
Đại diện nhà nhập khẩu cho biết 18 tấn tôm được nhập về đợt này chủ yếu là cung cấp thẳng cho các nhà hàng.
Trong dịp Quốc khánh, hải sản là món ăn không thể thiếu đối với người Malaysia. Theo dự báo, sức mua đồ hải sản, trong đó có tôm Việt Nam sẽ tăng lên trong những ngày tới.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!