Châu Âu chạy đua tiết kiệm năng lượng

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 11/08/2022 16:22 GMT+7

VTV.vn - Nguy cơ khủng hoảng năng lượng đang đè nặng lên nền kinh tế các nước châu Âu, khiến các quốc gia Lục địa già phải chạy nước rút trong cuộc đua tiết kiệm năng lượng.

Châu Âu đang trải qua một mùa hè nóng kỷ lục và sắp tới là những tháng mùa đông lạnh cóng. Nhiều kịch bản xấu nhất đã được đưa ra như châu Âu có thể đối mặt với tình trạng thiếu điện trong mùa đông này, khi thời tiết lạnh kết hợp với khan hiếm nguồn cung khí đốt. 

Theo hãng tin Reuters (Anh), các "gã khổng lồ" năng lượng và giới chức chính phủ của các quốc gia châu Âu đã kêu gọi người dân và doanh nghiệp giảm mức tiêu thụ điện, đưa ra các phương án dự phòng nhằm giảm phụ thuộc vào khí đốt từ Nga.

Châu Âu chạy đua tiết kiệm năng lượng - Ảnh 1.

Châu Âu đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng năng lượng và vào một thời điểm không mấy lạc quan đó là khi giá cả rất nhiều các loại hàng thiết yếu khác cũng đều đồng loạt leo thang. Đây sẽ là cú đánh kép vào ví tiền của người tiêu dùng châu Âu. Hàng hoá cũng như xăng dầu đã có xu hướng giảm một chút trong những tuần qua nhưng để người tiêu dùng cảm nhận được thì vẫn cần thêm thời gian.

Tây Ban Nha chính thức triển khai kế hoạch tiết kiệm năng lượng Tây Ban Nha chính thức triển khai kế hoạch tiết kiệm năng lượng

VTV.vn - Kể từ 10/8, Tây Ban Nha đã chính thức triển khai kế hoạch tiết kiệm năng lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước