Tiết kiệm tiền điện với pin năng lượng mặt trời áp mái

Nguyễn Sơn - Ngọc Minh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/03/2020 14:56 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian được triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, những hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái đang mang lại nhiều kết quả khả quan.

Nhìn từ trên cao, mái nhà của gia đình anh Trần Vỹ (ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khác biệt hẳn so với hàng trăm mái tôn của phố Thanh Nhàn bởi hệ thống pin năng lượng mặt trời. Không chỉ góp phần chống nóng, chống ồn, 18 tấm panel với tổng công suất hơn 6 kW đã giúp gia đình anh Vĩ tiết kiệm được 1/3 tiền điện mỗi tháng.

Trước đây, những hệ thống pin năng lượng mặt trời phải lắp đặt cùng với hàng chục bộ ắc quy để lưu điện, tốn tiền và tốn diện tích, lại phải thường xuyên bảo dưỡng. Hiện nay, những dàn pin năng lượng mặt trời như của nhà bà Lê Thị Tuyết (ở khu tập thể Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) được đấu nối thẳng với hệ thống chuyển đổi gọn nhẹ, vừa biến năng lượng mặt trời thành nguồn điện sử dụng trong gia đình, lại vừa có thể đưa năng lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia bán lại cho ngành điện

Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng phát triển điện mặt trời với tổng số giờ nắng trong năm là 1.400 - 3.000 giờ. Dù số ngày nắng không nhiều như ở phía Nam, hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời vẫn có thể thấy rõ sau khi nhiều hộ gia đình tại Hà Nội đưa vào sử dụng. Những nguồn năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng từ mặt trời đang được Tổng Công ty Điện lực Hà Nội triển khai rộng rãi tại các cơ quan, công sở và nhà dân.


Sử dụng pin năng lượng mặt trời, người dân TP.HCM tiết kiệm 1/3 chi phí tiền điện Sử dụng pin năng lượng mặt trời, người dân TP.HCM tiết kiệm 1/3 chi phí tiền điện

VTV.vn - Tham gia sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời, tiền điện hàng tháng của nhiều gia đình ở TP.HCM giảm được gần 1/3 so với trước kia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước