Chế biến quả tươi - Giải pháp giúp tiêu thụ thanh long

VTV9-Thứ ba, ngày 16/10/2018 07:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân rí)

VTV.vn - Việc chế biến thanh long từ quả tươi có thể là giải pháp một phần cho việc tiêu thụ thanh long, nhất là với những sản phẩm không đạt chất lượng loại 1.

Việc trồng thanh long ồ ạt ở khắp các tỉnh thành phía Nam, trong đó nhiều diện tích trồng tự phát, kỹ thuật truyền tai nhau, dịch bệnh liên tục xuất hiện đã khiến tỉ lệ "hàng dạt" hiện nay rất nhiều. Trong đợt rớt giá vừa qua, các chủ vựa cho biết, giá bán "hàng dạt" cho các đầu mối là vài trăm đồng/kg hoặc cho không.

Liên quan đến việc chế biến thanh long, rượu thanh long hoặc thanh long sấy dẻo đang là hướng đi mới mà một số hợp tác xã ở ĐBSCL đang nghiên cứu. Với 10kg quả tươi, hợp tác xã có thể thu về 1kg sấy dẻo, giá trị tăng lên khoảng 10 lần. Tuy nhiên, khó khăn về vốn và công nghệ đã khiến các hướng đi chế biến này mới chỉ là thử nghiệm.


Đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ thanh long Đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ thanh long

VTV.vn - Do tiếc những quả thanh long phải đổ bỏ mỗi khi mất giá, nông dân ở tỉnh Long An đã tìm tòi, nghiên cứu và cho ra nhiều sản phẩm chế biến từ loại quả này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước