Cherry từ Mỹ nhập về Việt Nam giảm giá gần một nửa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/07/2019 09:26 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Quả Cherry từ Mỹ năm nay nhập khẩu về Việt Nam có giá từ 600.000 đồng/kg nay chỉ còn khoảng 300.000 đồng/kg. Nguyên nhân không chỉ đến từ cherry Mỹ được mùa.

Quản lý một cửa hàng trao đổi với VnExpress lý do cốt yếu khiến nguồn cung năm nay tại Mỹ dư thừa vì Trung Quốc giảm nhập sản phẩm này do chiến tranh thương mại leo thang.

Chia sẻ trên South China Morning Post mới đây, một thương nhân ở Thượng Hải có nhiều năm nhập khẩu cherry cho biết, trong nhiều tuần qua, lô hàng cherry nhập từ Mỹ của ông tại cảng phải mất hai tuần mới được thông quan trong khi trước đó chỉ mất 3-4 tiếng.

Vị này cũng cho rằng, kể từ khi căng thẳng Mỹ - Trung diễn ra, nhiều đối thủ của ông đã cắt đứt kinh doanh với đối tác Mỹ, thậm chí hoàn trả các chi phí thanh toán trước. Hơn một nửa số hàng cherry của Mỹ sẽ không được xuất sang Trung Quốc và đây sẽ là thiệt hại lớn cho nông dân nước này.

CNN nêu ra 4 bên hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung CNN nêu ra 4 bên hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung 47 doanh nghiệp Trung Quốc bị Mỹ hạn chế xuất khẩu 47 doanh nghiệp Trung Quốc bị Mỹ hạn chế xuất khẩu Tổng thống Trump lên 'phương án B' nếu đàm phán Mỹ - Trung thất bại Tổng thống Trump lên "phương án B" nếu đàm phán Mỹ - Trung thất bại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước