Chi phí cấp đông, lưu trữ thịt lợn sẽ khiến giá thịt tăng cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 06:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng chi phí cấp đông sẽ làm tăng giá thịt lợn, gây khó khăn cho việc tiêu thụ.

Hiện có khoảng 5 triệu con lợn đã đến tuổi xuất chuồng nhưng không tiêu thụ được. Nếu số lợn này không tiêu thụ được rất có thể sẽ bị nhiễm bệnh và bị tiêu hủy. Nông dân thiệt hại đã đành, một nguy cơ lớn hơn nữa đang rình rập thị trường và người tiêu dùng đó là thị trường có thể sẽ thiếu nguồn cung thịt lợn vào cuối năm nếu số lợn này không được sử lý thành thịt và cấp đông ngay.

Số lượng cần cấp đông đang chiếm khoảng 17,8%, gần 1/5 tổng đàn lợn của cả nước. Vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhấn mạnh việc phải sớm cấp đông để tránh thiệt hại từ dịch bệnh.

Tuy nhiên, quá trình này gặp nhiều khó khăn. Việc thực hiện phải tuân thủ một quy trình nhiều công đoạn, từ kiểm dịch, đến khâu giết mổ, cấp đông rồi mới đưa vào kho lưu trữ. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng chi phí cấp đông sẽ làm tăng giá thịt lợn, gây khó khăn cho việc tiêu thụ.

Cấp đông thịt - Giải pháp giảm thiệt hại ngành chăn nuôi Cấp đông thịt - Giải pháp giảm thiệt hại ngành chăn nuôi

VTV.vn - Với nhiệt độ âm 20 độ C, những sản phẩm thịt lợn được cấp đông có thể giữ lâu từ 3 - 6 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước