Chỉ số PMI của Việt Nam cao nhất trong 9 tháng qua

Xuân Dung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 14:17 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chỉ số tổng hợp về tình trạng ngành sản xuất (PMI) của Việt Nam trong tháng 4/2016 đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua.

Ngay sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra nhận định: Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, Ngân hàng HSBC cũng vừa công bố Báo cáo Triển vọng Kinh tế Việt Nam tháng 5/2016 với những nhận định khả quan do Chỉ số PMI của Việt Nam trong tháng 4 đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua.

Cụ thể, chỉ số PMI của Việt Nam do Nikkei công bố đã nhảy vọt từ 50,7 điểm trong tháng 3 lên 52,3 điểm trong tháng 4. Điều này cho thấy dấu hiệu hồi phục trong quý II năm nay. Nguyên nhân được đánh giá là nhờ sản lượng, số đơn đặt hàng mới, đơn hàng xuất khẩu đều tăng mạnh.

Một điểm sáng nữa là việc làm tiếp tục tăng trưởng cho thấy, các nhà sản xuất vẫn tự tin vào triển vọng kinh doanh. Sản lượng sản xuất được HSBC dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những tháng kế tiếp. Tuy nhiên, áp lực lạm phát cơ bản vẫn nằm trong vòng kiểm soát. HSBC kỳ vọng lãi suất cơ bản vẫn giữ nguyên đến hết nửa đầu năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước