Chiêu thức “lùa gà” của các "dự án ma"

VTV Digital-Thứ năm, ngày 19/05/2022 10:18 GMT+7

VTV.vn - Để tránh bị lùa vào những "dự án ma", các nhà đầu tư bất động sản khi quyết định xuống tiền cần chú ý đến tính pháp lý của dự án.

Những lời chào mua bất động sản giờ không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trong đó có không ít những lời giới thiệu đến từ những "dự án ma" - dự án chưa đủ tính pháp lý, tiền vào thì khó ra, thậm chí bị mất trắng, đất không thấy đâu mà tiền cũng không đòi lại được.

Tại những dự án như vậy, giới "cò mồi" dùng những lời giới thiệu đường mật và các chiêu bài tinh vi để tìm mọi cách để dụ người mua. Trong chương trình Landshow phát sóng trên các nền tảng số của VTV Digital gần đây, các khách mời đã vạch ra những chiêu thức phổ biến hiện nay và cách để các nhà đầu tránh bị mắc kẹt ở những dự án ma.

Trong đó có những màn bài binh bố trận dàn dựng hoạt động giao dịch mua bán nhằm tạo lòng tin lôi kéo người mua, tới bão tin nhắn chào mua và liên tiếp các cuộc gọi giới thiệu dự án. Ngoài ra, còn rất nhiều cách khiến cho người mua không khỏi xao động, lo lắng không mua là mất. 

Chiêu thức “lùa gà” của các dự án ma - Ảnh 1.

Chiêu thức “lùa gà” của các dự án ma.

Với kinh nghiệm 30 năm đầu tư trên thị trường bất động sản, Hoa hậu Hà Kiều Anh cho rằng, một nguyên nhân khiến một bộ phận nhà đầu tư bị "lùa gà" vào những "dự án ma" chính là kỳ vọng lợi nhuận đột biến. Tuy nhiên, lợi nhuận cao đột biến thường kèm theo rủi ro rất là lớn.

"Mình muốn lợi nhuận nhiều, lãi cao bắt buộc phải liều, phải mua những mảnh đất, hay căn hộ từ lúc dự án khởi đầu. Lúc này lãi bao giờ cũng nhiều hơn tại những dự án có quy hoạch đàng hoàng hay miếng đất đã được phân lô, chia nền", Hoa hậu Hà Kiều Anh nói.

Để tránh bị lùa vào những "dự án ma", các khách mời của Landshow cho rằng, các nhà đầu tư khi đầu tư bất động sản không chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà điều quan trọng nhất phải chú ý là pháp lý. Nếu pháp lý không tốt, hiệu quả đầu tư chắc chắn không có được, thậm chí có thể mất trắng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước