Chiêu trò gọi vốn của Gold Time khiến hàng trăm nghìn người “sập bẫy”

VTV Digital-Thứ năm, ngày 27/08/2020 15:09 GMT+7

VTV.vn - Dù không có hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng (Gold Time) vẫn đều đặn chia cổ tức hàng tháng cho các nhà đầu tư.

Để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, Công ty Gold Time đã dùng các chiêu trò như: Liên tục ra thông báo chia cổ tức hàng tháng; liên tục đi làm từ thiện; liên tục tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị về tận các địa phương để huy động vốn; chia hoa hồng cao cho những người môi giới. Đặc biệt, chi tiết chỉ huy động vốn không quá 3 triệu đồng/người. Đây là số tiền không quá lớn để cho người tham gia phải phân vân, cân nhắc.

Ngoài ra, ông Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch HĐQT Gold Time luôn khoe tập đoàn có số vốn điều lệ lên tới 10.000 tỷ đồng để các nhà đầu tư nhanh tay xuống tiền. Tuy nhiên, thực chất đến nay tập đoàn này mới chỉ có số vốn 20 tỷ đồng.

Chiêu trò gọi vốn của Gold Time khiến hàng trăm nghìn người “sập bẫy” - Ảnh 1.

Chiêu thức huy động vốn đầu tư theo mô hình đa cấp của Gold Time.

Từ những chiêu thức trên, hàng trăm nghìn người đã nhanh chóng bỏ tiền để tham gia vào Gold Time. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của khách hàng, theo phản ánh của một số nhà đầu tư thì Gold Time không sử dụng tiền đó để đầu tư, mà sử dụng để mua ô tô, đất đai, tổ chức hội thảo, đi du lịch, đi làm từ thiện để "đánh bóng" tên tuổi.

Nhiều người đã phải đặt câu hỏi là Gold Time lấy đâu ra lợi nhuận chi trả cho các nhà đầu tư khi chỉ kinh doanh các quán cà phê nhỏ lẻ? Cơ quan điều tra đã xác minh thu thập và phát hiện Gold Time dùng tiền người sau trả cho người trước.

Một số nhà đầu tư cho biết, sau khi phát hiện ra sự bất thường này muốn rút tiền về nhưng không được Gold Time chi trả.

'Thay tên đổi họ', sự thật đáng sợ đằng sau những app cho vay online "Thay tên đổi họ", sự thật đáng sợ đằng sau những app cho vay online

VTV.vn - Hiện xuất hiện rất nhiều app cho vay tiền hoạt động dưới hình thức tín dụng đen. Nếu trễ hẹn trả nợ, người vay sẽ bị các đối tượng bôi nhọ danh dự lên mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước