Chiều và tối nay (26/7), tăng tối đa chuyến bay giải tỏa hành khách ở Đà Nẵng

TTXVN-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 12:58 GMT+7

Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời “điểm nóng” COVOD-19 Đà Nẵng trong ngày 26/7. (Ảnh: Dân trí).

VTV.vn - Trong chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng.

Đây là thông tin vừa được ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đưa ra.

Cũng theo ông Đinh Việt Thắng, thời gian qua khi Việt Nam kiểm soát được dịch COVID-19 và kết thúc cách ly xã hội, việc kích cầu du lịch bằng đường hàng không được đẩy mạnh; trong đó, Đà Nẵng là một trong những điểm đến có nhu cầu lớn nhất.

"Các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác rất lớn tới Đà Nẵng. đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất. Hiện nay khi diễn biến dịch tại Đà Nẵng phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách", Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho hay.

Cũng liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19 vừa đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo một số biện pháp khi đã phát hiện ca thứ 2 lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, tình hình dịch có diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng; trong đó, mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

"Nếu Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn. Nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách vì lượng khách đến Đà Nẵng những ngày qua rất lớn", ông cho biết.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam triển khai phương án khai thác các chuyến bay quốc tế chở công dân về nước, chở chuyên gia tới Việt Nam không hạ cánh xuống Đà Nẵng, chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác.

Trao đổi với phóng viên TTXVN trưa 26/7 về phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giap thông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho hay, Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải và các đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông trên toàn quốc.

Hai ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng do nguồn lây từ bên ngoài Hai ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng do nguồn lây từ bên ngoài

VTV.vn - Theo PGS.TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, ca bệnh 416 và 418 chắc chắn do nguồn lây từ bên ngoài, không có sự lây lan dịch âm thầm trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước