Chính phủ đồng ý thêm gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp do COVID-19

Anh Đặng (t/h)-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 19:06 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung giải pháp hỗ trợ tiếp theo cho người dân, doanh nghiệp chịu tác động của COVID-19.

Xét đề nghị của Bộ Tài chính, tại Văn bản số 5197/VPCP-KTTH ngày 30/7/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý với đề xuất của Bộ này về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19.

Chính phủ đồng ý thêm gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp do COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các Bộ, cơ quan liên quan, trên cơ sở nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất khóa XV, khẩn trương hoàn thiện đề xuất ban hành (các) văn bản pháp luật phù hợp theo trình tự thủ tục rút gọn về các giải pháp tiếp theo hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19 theo đúng quy định, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/8 để trình cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

Lãnh đạo Chính phủ lưu ý, gói hỗ trợ mới cần được xây dựng trên cơ sở rà soát, đánh giá kỹ các giải pháp hỗ trợ đã thực hiện, trên cơ sở đó điều chỉnh, bổ sung đối tượng thụ hưởng, nội dung chính sách, thời hạn thực hiện... sát thực tế, hiệu quả và kịp thời hơn; đồng thời lưu ý lấy đủ ý kiến các đối tượng chịu tác động của chính sách.

Các Bộ, cơ quan liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính để triển khai, hoàn thành nhiệm vụ nêu trên, bảo đảm thời hạn, chất lượng.

Trước đó, tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ngày 25/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, cơ quan này đang đề xuất Chính phủ một gói hỗ trợ mới về thuế, phí cho doanh nghiệp, người dân khó khăn vì COVID-19, khoảng 24.000 tỷ đồng.

Gói hỗ trợ được đề xuất nghiên cứu trước thực tế các doanh nghiệp, người dân đang gặp nhiều khó khăn do tác động từ làn sóng dịch thứ 4.

Ngày 7/7/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó, giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động nghỉ việc không lương; hỗ trợ người lao động ngừng việc...

Đầu tháng 7 vừa qua, Chính phủ ban hành gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng với 12 chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch. Đến 24/7, 11 triệu lao động được thụ hưởng từ nhóm chính sách hỗ trợ bảo hiểm; hơn 52.000 lao động bị tạm hoãn hợp đồng đã được nhận hỗ trợ. Các địa phương đang đẩy nhanh hỗ trợ cho người lao động tự do, thất nghiệp vì COVID-19.

Lương hỗ trợ ngừng việc đã đến tay gần 30.000 người lao động Lương hỗ trợ ngừng việc đã đến tay gần 30.000 người lao động

VTV.vn - Ngân hàng Chính sách xã hội đã phê duyệt 125 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động để trả lương cho gần 30.000 lượt người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước