Chính phủ Thái Lan thông qua kế hoạch tái cấu trúc Thai Airways

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 20/05/2020 10:57 GMT+7

Máy bay của Thai Airways. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc hãng hàng không Thai Airways International (THAI) do Tòa án Phá sản Trung ương quốc gia giám sát.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha khẳng định Chính phủ Thái Lan ủng hộ nỗ lực tiếp tục hoạt động của hãng hàng không này, tuy nhiên không công bố chi tiết về kế hoạch phục hồi được đề xuất. Ông cho biết chính phủ đã xem xét tất cả các khía cạnh và quyết định kiến nghị tái cơ cấu và không để THAI phá sản.

Kế hoạch này sẽ giúp Thai Airways thoát khỏi tình cảnh phải giải thể, bán thanh lý hoặc chính thức tuyên bố phá sản, khiến 20.000 lao động của hãng mất việc làm.

Trong quá trình tái cấu trúc, Thai Airways dự kiến tiếp tục hoạt động bình thường, đồng nghĩa với việc các chuyến bay chở hàng và chở khách vẫn sẽ diễn ra theo lịch trình. Tuy nhiên, chưa rõ kế hoạch tái cấu trúc có thể ảnh hưởng như thế nào đến các dịch vụ hay việc làm tại Thai Airways. Sau thông tin này, cổ phiếu Thai Airways đã tăng 14,6% trên sàn giao dịch Bangkok.

Chính phủ Thái Lan thông qua kế hoạch tái cấu trúc Thai Airways - Ảnh 1.

Thai Airways ngập trong nợ nần, với khoản nợ lên tới gần 300 tỷ Baht. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, cuộc họp ngày 18/5 của Ủy ban Chính sách Doanh nghiệp Nhà nước do Thủ tướng Prayut làm Chủ tịch đã thông qua một kế hoạch phục hồi dành cho THAI nhằm giải quyết những khó khăn tài chính.

THAI từng là niềm tự hào trong số các doanh nghiệp nhà nước làm ăn có lãi ở Thái Lan, hiện ngập trong nợ nần, với khoản nợ lên tới gần 300 tỷ Baht (gần 10 tỷ USD).

Do tác động của đại dịch COVID-19, THAI đã buộc phải ngừng các hoạt động cho tới cuối tháng 5.

Từ Thai Airways đến 'cơn ác mộng' của ngành hàng không thế giới trong đại dịch COVID-19 Từ Thai Airways đến "cơn ác mộng" của ngành hàng không thế giới trong đại dịch COVID-19

VTV.vn - COVID-19 đã và đang tác động mạnh đến ngành hàng không, một số hãng đã sụp đổ trước đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước