Chính phủ thông qua dự thảo các Nghị định về điều kiện kinh doanh

Trung Kiên - Lê Tuấn-Thứ năm, ngày 23/06/2016 20:21 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/6, Chính phủ đã họp chuyên đề về xây dựng pháp luật để thảo luận những vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong dự thảo các Nghị định sẽ hiệu lực từ 1/7.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu, các điều kiện đầu tư kinh doanh đều phải giải phóng được sức sản xuất góp phần đưa đất nước phát triển. Vì vậy, Chính phủ sẽ lắng nghe thấu đáo để loại bỏ lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật.

Sau phiên họp này, Chính phủ sẽ tiếp tục lấy ý kiến nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp về dự thảo các Nghị định này trước khi ký ban hành.

Với tinh thần này, Chính phủ đã thông qua dự thảo nhiều Nghị định về điều kiện đầu tư kinh doanh, riêng dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy và dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản, quản lý vận hành nhà chung cư và điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản, do còn có nhiều ý kiến khác nhau nên Thủ tướng đã yêu cầu các Bộ soạn thảo ngay trong ngày 24/6 và tiếp tục lấy ý kiến của các Bộ cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Nếu còn ý kiến khác nhau, Thủ tướng sẽ quyết định cuối cùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước