Rà soát các điều kiện đầu tư kinh doanh

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 17:31 GMT+7

VTV.vn - Cuộc họp lần cuối để rà soát dự thảo các Nghị định của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh đã được tổ chức sáng nay (226).

Sáng 22/6, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Bộ cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để rà soát lần cuối dự thảo các Nghị định của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và kinh doanh, trước khi trình Chính phủ xem xét thông qua tại phiên họp chuyên đề ngày mai (23/6).

Tại cuộc họp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã có một bản báo cáo dài 325 trang góp ý vào 311 điều kiện đầu tư kinh doanh được quy định trong các dự thảo Nghị định. Đây là những dự thảo Nghị định mà tổ chức này nhận được đến 21h hôm qua (21/6). Trong đó, tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị loại bỏ nhiều điều kiện đầu tư kinh doanh mà theo tổ chức này là không còn cần thiết; đồng thời sửa đổi hơn 100 điều kiện đầu tư kinh doanh khác.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, trong số 51 dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh cần phải ban hành, đến nay đã có dự thảo của 49 Nghị định được Bộ Tư pháp thẩm định. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định, theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cuộc họp này sẽ diễn ra theo tinh thần minh bạch để xóa bỏ tất cả những điều kiện đầu tư kinh doanh và giấy phép con không cần thiết, tạo điều kiện thông thoáng nhất cho cho sản xuất, kinh doanh.

Tại cuộc họp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng với Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương phản biện với các Bộ về từng điều kiện đầu tư, kinh doanh. Nếu vấn đề gì không quyết định được sẽ được trình lên Chính phủ biểu quyết thông qua, để các Nghị định này có hiệu lực thi hành vào ngày 1/7, nhằm tránh khoảng trống về pháp lý khi các điều kiện đầu tư kinh doanh được quy định bằng Thông tư của các Bộ sẽ hết hiệu lực thi hành.

Theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc, cuộc họp sáng nay diễn ra khá thuận lợi, các Bộ đã ghi nhận nhiều kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp để loại bỏ hoặc sửa đổi nhiều điều kiện đầu tư kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước