Chính sách mới tác động tới thị trường bất động sản năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/01/2020 09:55 GMT+7

VTV.vn - Nhận định về thị trường bất động sản năm 2020, nhiều chuyên gia đã dùng hình ảnh chiếc phễu để sàng lọc, chính là những chính sách mới sẽ được thực thi.

Theo đó, những chính sách mới sẽ làm cho dòng chảy được kiểm soát hơn, dự báo sẽ khởi đầu cho một cuộc thanh lọc mạnh mẽ trên thị trường. Một chính sách mới được tất cả doanh nghiêp trông ngóng và nhiều người dân quan tâm, đó là Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 96 về khung giá đất mới áp dụng cho giai đoạn 5 năm tới từ năm 2020 - 2024 với mức tăng chung 20%. Ngay lập tức, hàng loạt địa phương đã ban hành bảng giá đất áp dụng cho từng khu vực.

Liệu các chủ đầu tư có lợi dụng việc tăng khung giá đất để tăng giá nhà là câu hỏi mà dư luận quan tâm trong những ngày qua. Trong những ngày này, các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản nhắc nhiều nhất tới câu chuyện siết tín dụng dành cho bất động sản. Nguyên nhân siết cho vay bất động sản được lý giải là vì đây vẫn còn là lĩnh vực có nhiều rủi ro, nên Chính phủ không chủ quan khi kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực này, đồng thời hạn chế nợ xấu, chỉ xem xét các dự án vay vốn khả thi, thận trọng cho vay nhà đầu tư thứ cấp.

Theo báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2019, bất động sản tiếp tục là đứng thứ 2 trong các lĩnh vực thu hút FDI. Địa ốc thu hút tổng vốn đầu tư 3,88 tỷ USD, chiếm 10,2% tổng vốn FDI đầu tư đăng ký.


Nhiều chính sách tác động đến thị trường bất động sản 8 tháng cuối năm Nhiều chính sách tác động đến thị trường bất động sản 8 tháng cuối năm

VTV.vn - Nguồn vốn tín dụng đổ vào bất động sản được kiểm soát chặt chẽ hơn sẽ tác động trực tiếp tới thị trường những tháng tiếp theo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước