Chính sách phát triển công nghiệp: Chưa đồng bộ và hiệu quả

Đặng Tú (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 17:39 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: VGP/Huy Thắng

VTV.vn - Sáng 20/6, Hội thảo quốc tế về "Định hướng chính sách phát triển công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến năm 2035" đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội thảo do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức với sự tham dự của hơn 250 chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp. Phần lớn các ý kiến tại Hội thảo nhận định, chính sách phát triển công nghiệp giai đoạn 2016 - 2025 nhiều nhưng lại chưa đồng bộ, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cũng thẳng thắn nhìn nhận: Ngành công nghiệp Việt Nam trong nhiều năm qua tuy tăng trưởng hai con số nhưng vẫn chậm so với các quốc gia trong khu vực.

Ban Kinh tế Trung ương cũng đưa ra những nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ này như: phân bố thiếu gắn kết; đầu tư công nghệ chậm, chưa đồng bộ; nguồn nhân lực cao vẫn hạn chế. Do đó, sản lượng công nghiệp tăng nhưng giá trị gia tăng lại thấp.

Tất cả ý kiến đóng góp tại Hội thảo lần này sẽ được Ban Kinh tế Trung ương tập trung trình Bộ Chính trị để đưa ra những giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước