Chính thức áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/04/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Chính sách xã hội chính thức tuyên bố đã có vốn cho vay mua nhà xã hội với lãi suất 4,8%/năm, thấp hơn so với lãi suất thương mại cho vay đang ở mức hơn 10%/năm.

Chính sách này đã có từ cách đây 2 năm nhưng đến nay, Ngân hàng mới bố trí được vốn để triển khai.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, Ngân hàng được chính phủ giao cho 500 tỷ đồng, Ngân hàng bố trí 500 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn cho vay là 1.000 tỷ đồng. Hiện nay, kế hoạch phân bổ vốn đã được giao về các địa phương.

Những người có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội là các đối tượng như người có công với cách mạng, người thu nhập thấp tại đô thị. Vì lượng tiền phân bổ có hạn trong khi nhu cầu vay quá lớn, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết sẽ phải sử dụng phương án bốc thăm.

Để được vay gói này, kể từ khi đặt bút ký hợp đồng tín dụng, khách hàng phải gửi tiết kiệm tối thiểu 12 tháng tại Ngân hàng chính sách xã hội. Như vậy, những người có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội với mức lãi suất ưu đãi trên có thể tiến hành thủ tục vay vốn ngay từ 11/4.

Hà Nội: Người dân sẽ được mua nhà ở xã hội qua mạng Hà Nội: Người dân sẽ được mua nhà ở xã hội qua mạng Hà Nội thí điểm xây dựng khu nhà ở xã hội cho 11.000 người Hà Nội thí điểm xây dựng khu nhà ở xã hội cho 11.000 người Đề xuất phân bổ 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà ở xã hội Đề xuất phân bổ 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà ở xã hội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước