CHÍNH THỨC: Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam

Thùy Linh (t/h)-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Trưa nay (25/9), chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Chuyến bay mang số hiệu VN417 - chuyến bay quốc tế thương mại đầu tiên của Việt Nam, được nối lại sau khi dịch COVID-19 bùng phát, khởi hành từ Seoul, Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, vào lúc 12h20 ngày 25/9.

Trên chuyến bay có 104 hành khách. Trong đó, có 3 trẻ em, 15 hành khách người Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam trở về nước.

Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về tới Việt Nam sau thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19

Để thực hiện chuyến bay này, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, Cảng hàng không Nội Bài và các cơ quan chức năng liên quan đã phối hợp chuẩn bị đặc biệt kỹ lưỡng trong nhiều ngày qua.

Chuyến bay đánh dấu bước phục hồi quan trọng của hàng không Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch, phát triển kinh tế, mở ra những cơ hội phát triển trong thời kỳ bình thường mới.

Để lên chuyến bay này, hành khách đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bênh vô cùng nghiêm ngặt như: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Hành khách được cách ly ra sao?

Sau chuyến bay, hành khách lại tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành. 

Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần hai vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ... Nếu kết quả xét nghiệm lần hai âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận.

Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19:

CHÍNH THỨC: Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 2.
CHÍNH THỨC: Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 3.
CHÍNH THỨC: Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 4.
CHÍNH THỨC: Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước