Nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam

Thùy Linh (t/h)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 08:36 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Dự kiến, vào ngày 25/9, chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội sẽ khởi hành.

Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch COVID-19. Chuyến bay sẽ được khai thác với hơn 300 chỗ.

Do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh, vé không được mở bán trên website Vietnam Airlines. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Với ý nghĩa là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam và để đánh giá khả năng tiếp nhận khách từ các đường bay quốc tế thường lệ về Việt Nam, công tác tổ chức cho chuyến bay được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp chuẩn bị chặt chẽ trong nhiều ngày qua.

Để thực hiện chuyến bay, hành khách lưu ý phải có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Trong khi đó, Vietjet Air cũng vừa ra thông báo khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, từ ngày 29/9, Vietjet Air mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) với tần suất cụ thể như sau: TP.HCM - Tokyo (Narita, Nhật Bản) 1 chuyến vào thứ 3 hàng tuần. TP.HCM - Seoul (Incheon, Hàn Quốc) 1 chuyến vào thứ 4 hàng tuần. Hà Nội – Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc) 1 chuyến vào thứ 5 hàng tuần.

Nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 1.

Lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi. Ảnh minh họa - Dân trí.

Hàng loạt chuyến bay nội địa được khôi phục

Các hãng hàng không trong nước cũng đã liên tiếp công bố khai thác trở lại nhiều đường bay nội địa sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, chiều 23/9, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ khai thác trở lại nhiều đường bay nội địa trong thời gian tới. Cụ thể, từ ngày 28/9, hãng bắt đầu khai thác đường bay Hải Phòng - Quy Nhơn với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Vinh - Đà Lạt, Hải Phòng - Buôn Ma Thuột sẽ được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần trong khi các đường bay Vinh - Buôn Ma Thuột, Hải Phòng - Pleiku được khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Từ ngày 5/10, 2 đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng, Hải Phòng - Cần Thơ cũng sẽ được nối lại với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày, đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và Đà Nẵng - Phú Quốc được khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Ngay sau đó, từ ngày 12/10, hãng sẽ bay trở lại trên đường bay Cần Thơ - Hà Nội, Cần Thơ - Vinh với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày, Cần Thơ - Đà Lạt 4 chuyến khứ hồi/tuần và Cần Thơ - Quy Nhơn 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Trong khi đó, ngày 22/9 vừa qua, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines công bố, từ ngày 1/10 tới, Vietnam Airlinessẽ khai thác trở lại 6 đường bay nội địa, gồm Hải Phòng - Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Ma Thuột; Đà Nẵng - Đà Lạt, Buôn Ma Thuột; Hải Phòng - Đà Nẵng.

Vietnam Airlines mở lại 6 đường bay nội địa Vietnam Airlines mở lại 6 đường bay nội địa

VTV.vn - Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục mở lại 6 đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước