Chính thức tăng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu/tháng

Khánh Huyền-Thứ tư, ngày 01/07/2020 11:30 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm nay (1/7), Nghị quyết Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân chính thức có hiệu lực.

Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế được tăng từ 9 lên thành 11 triệu đồng/tháng, mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc được tăng từ 3.6 triệu đồng lên 4,4 triệu đồng/tháng.  Nghị quyết có hiệu lực từ 01/7 và áp dụng từ kỳ tính thuế của năm nay.  

Các trường hợp đã tạm nộp thuế theo mức giảm trừ gia cảnh cũ, sẽ được xác định lại số thuế thu nhập cá nhân phải nộp theo mức giảm trừ gia cảnh mới khi quyết toán thuế TNCN năm 2020. Chính sách này là động thái tích cực, tạo động lực khuyến khích cho mọi cá nhân lao động, đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế bởi sau hơn 6 năm áp dụng kể từ năm 2013, mức giảm trừ gia cảnh hiện tại đã không còn phù hợp. 

Chính thức tăng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu/tháng - Ảnh 1.

Chính thức nâng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập cá nhân lên 11 triệu đồng.

Dự kiến, sẽ có khoảng 1 triệu người không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Để giúp người nộp thuế hiểu hơn về sự điều chỉnh này, Báo điện tử VTV News đã ra mắt công cụ tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất kể từ 1/7/2020 tại đường link trên báo điện tử VTV.vn

Quý vị chỉ cần điền Thu nhập tính thuế hàng tháng và số người phụ thuộc là sẽ biết được số thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong tháng của mình. Để xem hướng dẫn chi tiết, quý vị có thể truy cập vào Báo điện tử VTV News tại địa chỉ VTV.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước