Chơi hụi, họ, phường - Nhiều người dân trắng tay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/02/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân đã trở nên trắng tay, mất tiền oan khi tham gia chơi hụi, họ, phường.

Vào dịp cận Tết, nhu cầu mua sắm của bà con tăng cao, chính vì thế, các hình thức chơi hụi, họ, biêu, phường (tạm gọi chung là chơi hụi), lại được dịp phát triển.

Có thể hiểu, chơi hụi là hình thức một nhóm người thống nhất cùng góp một khoản tiền, và lần lượt từng người, trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ lấy số tiền đó để sử dụng, quay vòng cho đến khi các thành viên tham gia chơi đều được dùng số tiền đã đóng góp.

Trong ngắn hạn, hình thức chơi hụi có thể giúp người chơi, thu xếp được vốn một cách nhanh chóng cho các chi tiêu cần thiết. Thế nhưng, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng hình thức này, để kiếm lời bất chính, khiến người chơi mất tiền oan.

Dù biết tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng nhiều người vẫn tham gia chơi bởi họ cần tiền để trang trải các vấn đề hàng ngày, như: trả nợ, cho con ăn học… Đặc biệt, vào dịp cận Tết, nhiều khoản chi tiêu phát sinh, họ chơi để lấy một món tiền to chi dùng trước, sau này trả dần.

Về lý thuyết, chơi hụi có thể có lãi hoặc không có lãi. Thế nhưng, một số đối tượng xấu đã lợi dụng việc trả lãi cao để thu hút người chơi, thậm chí còn biến tướng hình thức chơi hụi theo kiểu đa cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước