Chống hàng giả - Cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng

Đoàn Chính - Tuấn Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 16:42 GMT+7

VTV.vn - Vấn nạn hàng giả - hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Để xử lý được vấn nạn này, cần có sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan chức năng.

Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái ở nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp với nhiều thủ thuật tinh vi. Hoạt động này diễn ra trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế với mọi loại hàng hóa từ hàng tiêu dùng thông thường đến các loại hàng hóa có giá trị cao. Chính điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như sức khoẻ của người tiêu dùng.

Để có được chỗ đứng cho sản phẩm của mình trên thị trường, Tập đoàn Hương Sen đã đầu tư nhiều công sức và tiền của để xây dựng dây chuyền sản xuất, đội ngũ nhân lực, cho đến hệ thống phân phối bán hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, thời gian qua, tại khu vực miền Trung và một số tỉnh phía Bắc đã xuất hiện sản phẩm tương tự, có mẫu mã bao bì gần giống với sản phẩm của công ty. Chính điều này đã gây ra nhầm lẫn cho người tiêu dùng và làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Thời điểm từ nay đến cuối năm cũng là thời điểm hàng nhập lậu, hàng nhái diễn biến phức tạp và căng thẳng nhất. Vì thế, các cơ quan chức năng cần tiến hành kiểm tra thường xuyên và có chế tài đủ mạnh, mang tính răn đe đối với các trường hợp gian lận. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phải có biện pháp tự bảo vệ mình bằng cách minh bạch các thông tin về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, kênh phân phối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước