Chủ tịch Foxconn: Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 24/06/2020 16:59 GMT+7

Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á. (Hình minh họa).

VTV.vn - Chủ tịch Foxconn cho biết, Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á, và công suất hoạt động ở Việt Nam lớn hơn ở Ấn Độ.

Foxconn, công ty sản xuất ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ, đã chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc kể từ khi cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh và Washington leo thang vào năm 2018. Công ty Đài Loan này muốn bảo vệ hoạt động sản xuất của mình khỏi thuế quan trừng phạt mà Mỹ áp đặt chống lại hàng sản xuất tại Trung Quốc.

Được biết, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ và Việt Nam là những những địa điểm mà Foxconn mở rộng hoạt động trong hai năm qua. Ông Young Liu - Chủ tịch Foxconn cho biết, công ty đã đầu tư hơn 371 triệu USD vào Ấn Độ, và hơn 203 triệu USD vào Việt Nam trong năm 2018 và 2019.

Chủ tịch Foxconn: Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Foxconn đã đầu tư 203 triệu USD vào Việt Nam trong năm 2018 và 2019

Theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, điện thoại Pixel 5 sắp ra mắt của Google sẽ được sản xuất trực tiếp từ Việt Nam vào cuối năm nay bởi FIH-Mobile, chi nhánh điện thoại Android của Foxconn.

Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nền kinh tế toàn cầu đối mặt với cuộc suy thoái trầm trọng. "Chúng tôi đã không hoạt động sản xuất nhiều trong ba tháng đầu năm 2020. Chúng tôi đang cố gắng xoay sở để mọi việc tốt hơn lên. Hy vọng, nhu cầu sản phẩm sẽ tốt hơn trong những tháng cuối năm", ông Young Liu cho biết.

Chủ tịch Foxconn: Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Foxconn là nhà sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, cung cấp các công ty từ Apple, HP, Dell, Amazon và Google cho Huawei và Xiaomi

Tuy nhiên, ông Young Liu từ chối bình luận về câu hỏi liệu Foxconn có đạt được mục tiêu tăng doanh thu trong năm nay, từ 1% - 3% hay không. 

Foxconn là nhà sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, cung cấp các công ty từ Apple, HP, Dell, Amazon và Google cho Huawei và Xiaomi.

Đối phó dịch bệnh Corona, Foxconn mở rộng nhà máy tại Việt Nam Đối phó dịch bệnh Corona, Foxconn mở rộng nhà máy tại Việt Nam

VTV.vn - Theo Reuters, Foxconn đang lên kế hoạch mở rộng các nhà máy ở ngoài Trung Quốc, trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước