Chưa có phương án xử lý lô thiết bị xử lý dữ liệu Bitcoin

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 31/08/2017 10:13 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được phương án xử lý đối với lô thiết bị xử lý dữ liệu tự động bitmain (máy đào tiền ảo bitcoin) được khai báo nhập khẩu.

Lần đầu tiên, lô thiết bị xử lý dữ liệu tự động bitmain được một doanh nghiệp tại TP.HCM khai báo nhập khẩu về. Tuy nhiên, đây là mặt hàng không nằm trong bất kỳ danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu nào trên thị trường. Do vậy, đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được phương án xử lý.

Lô hàng hóa gồm 100 kiện hàng được khai báo hải quan là thiết bị xử lý dữ liệu tự động bitmain đã nằm tại kho gần nửa tháng nay mà doanh nghiệp chưa thể đưa về sử dụng.

Chưa có phương án xử lý lô thiết bị xử lý dữ liệu Bitcoin - Ảnh 1.

Lô hàng vẫn nằm tại kho gần nửa tháng nay.

Đại diện Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh TP.HCM cho biết, mặc dù các thiết bị này không nằm trong danh mục cấm xuất nhập khẩu và phải có giấy phép quản lý chuyên ngành. Tuy nhiên, đây là sản phẩm có liên quan đến hoạt động của loại hình tiền ảo Bitcoin chưa được công nhận tại Việt Nam. Do đó, việc xử lý vượt ngoài thẩm quyền của đơn vị.

Sau hơn 1 tuần Tổng cục Hải quan có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công Thương và Bộ Thông tin và Truyền thông để xin ý kiến, đến nay vẫn chưa phương án xử lý.

Có nên công nhận tiền ảo? Có nên công nhận tiền ảo?

VTV.vn - Câu hỏi "Có nên công nhận tiền ảo?" đang nhận được rất nhiều quan tâm, đã được đặt ra trên Thời báo Kinh doanh sáng nay (29/8).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước