Chứng khoán 4/5: Vn-index sụt điểm mạnh

Nguyễn Trang - Vương Cơ-Thứ hai, ngày 04/05/2015 23:48 GMT+7

Nguồn: Bizlive

VTV.vn - Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, chỉ số Vn-index mất hơn 17 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Trong phiên giao dịch ngày 4/5, nhiều cổ phiếu đã đồng loạt giảm giá. Các cổ phiếu đầu cơ FLC, OGC, HAI, PVT đã giảm sàn hàng loạt, các cổ phiếu trụ cột như BID, VNM, GAS cũng đua nhau giảm mạnh. Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử trong sự bi quan của nhà đầu tư.

Anh Phan Anh Chiến - một nhà đầu tư - cho biết: "Buổi sáng, điểm giảm nhẹ, giao dịch bình thường, nhưng buổi chiều có tín hiệu lây lan tin đồn xấu, thị trường cuối phiên giảm sâu".

Theo các nhà đầu tư, một trong những tin họ cho rằng xấu là các DN BĐS từ nay sẽ không được hạch toán doanh thu, lợi nhuận khi chưa bàn giao nhà cho người mua, theo Thông tư 200 mới ban hành của Bộ Tài chính.

Anh Đỗ Bảo Ngọc - Chuyên gia phân tích chứng khoán, công ty chứng khoán MBS - cho biết: “Với quy định rõ ràng, rất nhiều DN BĐS thậm chí đã hạch toán theo tiêu chuẩn cũ sẽ bị hồi tố, phải trình lại báo cáo tài chính. Đây là yếu tố tác động rất mạnh đến các DN và cũng là lý do vì sao các cổ phiếu BĐS giảm tương đối mạnh không chỉ ngày hôm nay mà cả vài phiên trước đây đã có tín hiệu giảm”.

Đây là diễn biến giống hệt tháng 5/2014. Khối nội tháo chạy, khối ngoại mua mạnh. Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư ngoại mua ròng tổng cộng 240 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

chứng khoán

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước