Chứng khoán Australia dẫn đà tăng tại châu Á

Như Anh-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 14:38 GMT+7

Ảnh minh họa - Bloomberg.

VTV.vn - Lúc 11h ngày 25/9, chỉ số ASX200 của Australia dẫn đầu đà tăng trong khu vực, với mức tăng 1,16%.

Sau khi có thông tin Chính phủ Australia sẽ thay đổi hành lang pháp lý để người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận tín dụng dễ hơn, 4 "ông lớn" ngân hàng của Australia đã chứng kiến mức cổ phiếu tăng vọt. Mức tăng của các cổ phiếu này cũng dẫn đầu đà tăng trên thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương sáng nay (25/9).

Vào lúc 11h ngày 25/9, chỉ số ASX200 của Australia dẫn đầu đà tăng trong khu vực, với mức tăng 1,16%. Chỉ số Nikkei 225 tăng nhẹ 0,44%, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,65%, trong khi các chỉ số tại Trung Quốc đại lục giảm nhẹ.

Một thông tin khác tác động lên chứng khoán khu vực sáng nay đó là việc nhà cung cấp chỉ số FTSE Russell sắp đưa trái phiếu Trung Quốc vào chỉ số toàn cầu. Ngay sau thông tin, đồng Nhân dân tệ đã tăng lên mức 6,81 NDT đổi 1 USD.

Công ty môi giới chứng khoán trực tuyến Trung Quốc hưởng lợi từ làn sóng nhà đầu tư cá nhân

Dịch bệnh hoành hành từ đầu năm khiến nhiều người Trung Quốc đã tìm đến hình thức đầu tư chứng khoán khi ngồi nhà nhàn rỗi. Đặc biệt là hình thức giao dịch chứng khoán trực tuyến nở rộ. Nhiều công ty chứng khoán Trung Quốc vì thế đã hưởng lợi khi giá trị tăng "điên cuồng".

Chứng khoán Australia dẫn đà tăng tại châu Á - Ảnh 1.

Cổ phiếu của các công ty môi giới chứng khoán tại Trung Quốc tăng phi mã và lọt top diễn biến tốt nhất năm nay. Ảnh minh họa - Forbes.

Theo số liệu từ Goldman Sachs, giá trị giao dịch trung bình hàng ngày trên thị trường chứng khoán Trung Quốc năm nay chạm 874 tỷ Nhân dân tệ (129 tỷ USD), tăng gần 60% so với trung bình 5 năm qua, do đại dịch COVID-19 thúc đẩy xu hướng giao dịch cổ phiếu trực tuyến.

Xu thế này đã giúp cổ phiếu của các công ty môi giới chứng khoán tại Trung Quốc tăng phi mã và lọt top diễn biến tốt nhất năm nay. Đặc biệt khi nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ đóng góp tới 80% giá trị giao dịch trên các sàn chứng khoán tại Trung Quốc. Họ cũng là đối tượng khách hàng chính được các công ty môi giới cung cấp dịch vụ.

Đi kèm với yếu tố dịch bệnh, sự phát triển vượt trội của các ứng dụng tài chính trên điện thoại và mạng xã hội, cũng giúp các nhà đầu tư tiếp cận với các thông tin tài chính một cách nhanh chóng hơn.

Nằm trong top các chỉ số CSI 300 diễn biến tốt nhất năm nay gồm có các công ty môi giới chứng khoán East Money, Everbright hay Zheshang Securities.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước