Chứng khoán châu Á bừng sắc xanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/10/2017 06:04 GMT+7

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản leo lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng chạm mức kỷ lục từ trước đến nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/10, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều giao dịch khả quan và tăng điểm. Đáng chú ý, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản leo lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng chạm mức kỷ lục từ trước đến nay.

Đà tăng của chỉ số Nikkei là do khối doanh nghiệp Nhật Bản đang bước vào mùa công bố lợi nhuận quý III với triển vọng lạc quan và nền kinh tế lớn này cũng đang trên đà phục hồi tích cực.

Trong khi đó, tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi cũng bật tăng nhờ xu hướng mua vào cổ phiếu của các nhà đầu tư nước ngoài sau kỳ nghỉ lễ Trung thu kéo dài vừa qua. Sắc xanh cũng bao trùm các thị trường Australia, Trung Quốc.

Chứng khoán châu Á tăng điểm Chứng khoán châu Á tăng điểm Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc phiên cuối tuần Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc phiên cuối tuần Thị trường chứng khoán châu Á biến động trước cuộc họp của FED Thị trường chứng khoán châu Á biến động trước cuộc họp của FED

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước