Chứng khoán châu Á giảm mạnh vì chiến tranh thương mại

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/08/2019 15:41 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các chỉ số chủ chốt của khu vực đều đồng loạt chìm sâu phiên sáng 26/8, giảm mạnh nhất là chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc).

Diễn biến mới nhất từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang là tâm điểm sự chú ý của thị trường châu Á - Thái Bình Dương trong ngày giao dịch đầu tuần. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) có thời điểm giảm 3% giá trị. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giảm trên 2%, các sàn Thượng Hải và Thâm Quyến (Trung Quốc) cũng đều giảm gần 1%.

Những quan ngại về sự leo thang chiến tranh thương mại và nguy cơ suy thoái toàn cầu đã gây áp lực lên các thị trường. Trên thị trường tiền tệ, tỷ giá thị trường đồng Nhân dân tệ tiếp tục giảm xuống thấp nhất trong vòng 11 năm qua, trong khi đồng Yen Nhật, loại tài sản trú ẩn phổ biến đã tăng vượt ngưỡng 106 yên đổi 1 USD.

Đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ Đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ Hàng loạt doanh nghiệp bị hạ bậc tín nhiệm vì chiến tranh thương mại Hàng loạt doanh nghiệp bị hạ bậc tín nhiệm vì chiến tranh thương mại Goldman Sachs: Chiến tranh thương mại có thể dẫn đến suy thoái Goldman Sachs: Chiến tranh thương mại có thể dẫn đến suy thoái

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước