Chứng khoán châu Á phục hồi sau 4 phiên giảm liên tiếp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Động lực chính đến từ thông tin xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng mạnh trong tháng 7, bất chấp những căng thẳng thương mại với Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/8, thị trường chứng khoán châu Á đã hồi phục sau 4 phiên giảm liên tiếp. Dẫn đầu đà đi lên là chỉ số Shanghai Composite của sàn Thượng Hải với mức tăng gần 1%. Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đầu giờ sáng đã lần đầu tiên điều chỉnh tỷ giá trung tâm của đồng Nhân dân tệ ở mức dưới ngưỡng 7 tệ đổi 1 USD. Đây là mức thấp nhất trong 11 năm.

Giá đồng AUD ngày 8/8 cũng đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm. Đồng AUD yếu đi được cho sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước, chống đỡ lại các sản phẩm nhập khẩu. Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Philippines cũng vừa tuyên bố hạ lãi suất cơ bản 0,25 điểm %, xuống 4,25% nhằm thúc đẩy tăng trưởng, ứng phó với các biến động toàn cầu.

Chứng khoán châu Á giao dịch nhiều biến động Chứng khoán châu Á giao dịch nhiều biến động

VTV.vn - Trong bối cảnh giới đầu tư đang theo sát diễn biến của đồng Nhân dân tệ, các sàn chứng khoán châu Á sáng nay (7/8) cũng chứng kiến nhiều biến động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước